Primary Menu
Secondary Menu

Điều khoản sử dụng

Website không lưu trữ tài liệu/ hình ảnh có bản quyền mà chỉ chia sẻ lại liên kết được dẫn từ nơi lưu trữ khác.
The materials are free and always. This site does not store any files on its server. We only index and link to content provided by other host.

Thư viện Tịnh Lưu Ly cung cấp mọi tài liệu và nội dung miễn phí 100% và không có bất kỳ sự ràng buộc nào với độc giả. Tuy nhiên, đây là môi trường tôn giáo nên khi sử dụng tài liệu website mong quý vị hoan hỷ nghiêm chỉnh chấp hành các quy định nêu dưới đây. Việc tuân thủ các quy định dưới đây đảm bảo tính chất tôn nghiêm tôn giáo, và không có sự bảo hộ của bất kỳ cơ quan tổ chức nào.

Căn cứ tình hình thực tế, trang nhà xin phép được thay đổi / bổ sung / xóa bỏ điều khoản mà không cần báo trước. Nếu có ý kiến, xin hoan hỷ liên hệ ban quản trị.

1. Giá trị của tài liệu

– Các bộ kinh điển và trích dẫn kinh điển (bao gồm đoạn kinh văn, bài kinh, bài luận, thần chú, …) đều được trích từ nguồn kinh điển chính thống.

– Tài liệu chia sẻ là tài liệu Phật giáo, không phân biệt tông phái, không phân biệt Đại thừa – Tiểu thừa.

– Trang nhà không chia sẻ tài liệu mà không phải tài liệu Phật giáo.

2. Tính chất tôn nghiêm

Khi sử dụng website (bình luận, chia sẻ kèm lời bình …) mong quý vị hoan hỷ thực hiện nghiêm túc các quy định sau đây.

– Tài liệu Phật giáo là tài liệu tôn nghiêm, nghiêm cấm mọi hình thức tái sử dụng vào mục đích thương mại kiếm lợi nhuận.

Không được trích dẫn / đính kèm tài liệu của trang nhà, chia sẻ links trang nhà trên các trang mạng xã hội nhằm một trong các mục đích sau đây:
+ Phỉ báng Phật, pháp, Tăng hay đưa ra những thí dụ có nội dung phỉ báng Tam Bảo hay phỉ báng Chư Tôn Đức Tăng, Ni dù trực tiếp hay gián tiếp.
+ Ca ngợi hay phổ biến các nội dung của tôn giáo khác không phải Phật giáo.
+ Đả kích pháp môn khác, hay tôn giáo khác.
+ Xuyên tạc lời của Chư Tôn Đức, của các vị tiền bối Phật giáo.
+ Phổ biến nội dung có khuynh hướng đi trái ngược lại lời Phật dạy đã được đề cập trong Tam Tạng Kinh Điển.

– Mỗi người đều có nhân duyên thọ trì khác nhau. Cần chuyên cần tu tập pháp môn mà mình lựa chọn. Không đả kích, chê bai và bôi nhọ tông phái /  pháp môn của người khác. Không kỳ thị, phân biệt Đại thừa – Tiểu thừa.

– Khi thảo luận, phản hồi (comment), bình luận khi trích dẫn bài viết trang nhà trên mạng xã hội: cần viết tiếng Việt có dấu để tránh hiểu nhầm, không dùng các lời thô lỗ, thiếu văn hóa, không viết tắt, không đăng cùng phim, hình ảnh, nhạc mang nội dung văn hóa đồi trụy hoặc mang nội dung gây ảnh hưởng xấu đến văn hóa.

– Tài liệu được chia sẻ là công sức đánh máy, soạn thảo lại để cho mọi người tu học được dễ dàng nhất, thuận lợi nhất, hướng tới con đường giải thoát cho mình, cho người. Nghiêm cấm lợi dụng tài liệu để chia rẽ trong và ngoài tôn giáo, đả kích tông phái, phục vụ lợi ích cá nhân.

3. Tín chất bản quyền

– Trang nhà không giữ bản quyền tài liệu, bao gồm tài liệu đọc online và sách điện tử (ebooks) mà trang nhà kiến tạo.

– Khi sao chép xin hoan hỷ không tự ý thêm bớt. Nếu thêm bớt, cần có sự phê duyệt của ân sư.

Người dùng có thể sao chép, tái sử dụng tài liệu (hình ảnh và ebook), nhưng không được đem bán hoặc kiếm tiền, quảng cáo thương mại dưới bất kỳ hình thức nào. The materials (includes Image and Ebook) may freely copied and distributed, but not be modified or sold, in any shape or form.

Tài liệu là hoàn toàn miễn phí, trang nhà không thu phí dưới bất kỳ hình thức nào. Một số tài liệu có bản quyền được đính kèm liên kết từ nơi lưu trữ khác. The materials are free and always. This site does not store any files on its server. We only index and link to content provided by other host.

4. Tính chất hạn chế

Những nội dung dưới đây KHÔNG có trong mục tiêu hoạt động và nội dung đăng tải của website. Đồng thời độc giả cũng KHÔNG được sử dụng nội dung, tài liệu của trang nhà vào một trong các mục đích sau đây:

  • Chống phá nhà nước CHXHCN Việt Nam
  • Các nội dung vi phạm luật pháp của nước CHXHCN Việt Nam.
  • Các nội dung vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa dân tộc.
  • Các nội dung nhằm tuyên truyền, quảng cáo các sản phẩm thuộc danh mục cấm của nước CHXHCN Việt Nam.
  • Xâm phạm quyền tự do cá nhân, làm nhục, phỉ báng bôi nhọ người khác, gây tổn thương cả về thân thể và tâm thể cho người khác.