Primary Menu
Secondary Menu

Giới thiệu

NẾU CÓ CHÚT CÔNG ĐỨC NÀO, XIN HỒI HƯỚNG PHÁP GIỚI CHÚNG SINH
If any merit and virtue is accrued from this work: I would respectfully like to dedicate all of them to all sentient beings in the Dharma Realms.

Thư viện Tịnh Lưu Ly có tiền thân là blog thư viện namo84000 tại wordpress.com. Kể từ năm 2013 trang nhà sử dụng VPS đặt tại DigitalOcean và lấy tên miền namo84000.org. Tên Thư viện Tịnh Lưu Ly chính thức được đặt từ năm 2017, là danh hiệu cõi Tịnh thổ phương Đông mà Đức Phật Dược Sư Lưu Ly Quang làm giáo chủ (theo kinh Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai Bổn nguyện và Công đức).

Người sáng lập là Bác sĩ Đoàn Văn Thoại, sinh năm 1986, có bút danh là Thanh Tịnh Lưu Ly, đang sống và làm việc tại Hà Nội – Việt Nam. Cho đến thời điểm hiện tại, Bs Thoai là người điều hành duy nhất của trang nhà. Bài viết website được sưu tập hoặc tóm tắt, trích dẫn từ tài liệu chính thống chỉ nhằm mục đích tu học. Trang nhà không đăng tải các bài viết tranh luận đúng sai, đả phá tông phái, các bài viết mang tư tưởng cá nhân.

Mục tiêu hoạt động:

– Chia sẻ kinh điển, kiến thức, tài liệu Phật học dành cho người mới bắt đầu học Phật.

– Sưu tập và chia sẻ tài liệu Phật giáo phù hợp với thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển.

Nguyên tắc hoạt động

– Các bài viết và tài liệu được chia sẻ miến phí tuyệt đối và phi lợi nhuận. Trang nhà không thu tiền dưới bất kỳ hình thức nào. Trường hợp quý đạo hữu yêu cầu ebook hoặc hình ảnh, trang nhà cũng sẽ gửi miễn phí và cam kết không thu tiền.

– Chỉ chia sẻ kinh điển chính thống, nguồn gốc người dịch – số – bộ rõ ràng.

– Bình luận của độc giả phải tuân theo nguyên tắc hoạt động của trang nhà. Nếu vi phạm trang nhà xin phép xóa mà không báo trước

Tri ân

Nội dung website được tổng hợp và tham khảo từ các tài liệu chính thống của nhiều trang nhà Phật giáo tin cậy và nhiều quý thầy, tác giả trong và ngoài nước. Trong đó đặc biệt phải kể đến tác giả Thiện Phúc và tác giả Huyền Thanh. Xin chân thành tri ân quý vị.

Nếu thấy bài viết của mình có tính chất bản quyền và không muốn đăng tải tại website này, xin quý thầy quý tác giả vui lòng liên hệ để Thanh Tịnh  Lưu Ly xóa bỏ.